Sáng ngày 04/9/2013, Ban Giám hiệu Trường THPT Lấp Vò 1 đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. Đến dự lễ khai giảng có ông Lê Hoàng Tam- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp , tiến sĩ Hồ Văn Thống- giám đốc Sở Giáo Dục & Đào tạo, ông Bùi Văn Thành – Bí thư Huyện Ủy Lấp Vò, cùng đại diện Hội phụ huynh học sinh.

Tại buổi lễ khai giảng, Quí đại biểu, thầy cô và các em học sinh đã được nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ Tịch Nước ông Trương Tấn Sang.
IMG_8342

Ông Bùi Văn Thành – Bí thư Huyện Ủy Lấp Vò đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước

Theo báo cáo của Ban Giám hiệu nhà trường, năm học 2012-2013 trường đã có 100 % cán bộ công chức  hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy, duy trì sĩ số học sinh đạt 96,7 %,tăng 1,6 % so với năm học trước, số học sinh lên lớp đạt 94,3 %, tăng 11,3 % so với năm học trước, có 19,3 % học sinh đạt loại giỏi, tăng 3,5 % so với năm học trước, có 86,6 % học sinh, có 23 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 05 học sinh đạt giải cấp Quốc gia, thi máy tính cầm tay có 14 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 02 giải đạt cấp Quốc gia. Cũng trong năm học, trường có 12 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp trường và 04 giáo viên đạt danh hiệu”Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
DSCN2482
Ông Võ Huy Hoàng _ Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học 2013 - 2014
 Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Tam- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp đã biểu dương sự cố gắng rất lớn của Ban Giám hiệu, quí thầy cô giáo, sự nổ lực học tập của các em học sinh trong năm học qua và mong rằng trong năm học 2013-2014, với truyền thống bề dày thành tích của nhà trường, Ban Giám hiệu và quí thầy, cô giáo, học sinh sẽ  tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu trường có tỷ số học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia trong nhiều năm liền, thực hiện tốt phong trào thi đua của ngành giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh hơn nữa giáo dục toàn diện cho học sinh, quan tâm đến công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhà trường phải là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo.
IMG_8347

Ông Lê Hoàng Tam- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp

Tại lễ khai giảng, đã có nhiều giáo viên và học sinh được Sở Giáo Dục & Đào tạo khen thưởng đã đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy và kỳ thi Đại học vừa qua. Có 22 học sinh nghèo được hỗ trợ chi phí học tập trong năm học mới với số tiền từ 200.000 đến 500.000 đồng.
IMG_8359
TS. Hồ Văn Thống - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đồng Tháp phát thương cho giáo viên có thành tích trong công tác bối dưỡng HSG cấp quốc gia
IMG_8363
Phát thưởng của Hội khuyến học trường cho các em đỗ Đại học có điểm từ 24 trở lên
IMG_8365
Phát học bổng của Huyện Đoàn cho học sinh nghèo học giỏi
DSCN2496
Chi Đoàn giáo viên và Đoàn trường  phát học bổng hỗ trợ học tập đầu năm
IMG_8364
Cựu học sinh Lấp Vò 1 phát thưởng cho học sinh nghèo
Sau buổi lễ khai giảng, Ban Giám hiệu Trường còn tổ chức buổi tọa đàm giữa nhà trường với cấp Ủy, chính quyền, Ban ngành địa phương và Ban đại diện phụ huynh học sinh về kế hoạch phối hợp hỗ trợ, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy trong năm học mới. Dịp này, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian, nhằm tạo môi trường thân thiện ngay từ đầu năm học mới 2013-2014.
IMG_8367
Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới

Một số hình ảnh khai giảng của trường trong năm học mới
IMG_8307