THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG

Ngày khai giảng năm học 2012-2013 của trường THPT Lấp Vò 1 diễn ra vào dịp kỷ niệm 47 năm ngày thành lập trường và là một sự kiện trọng đại đối với toàn thể học sinh, giáo viên, các bậc cha mẹ học sinh và hàng triệu trái tim yêu quí mái trường THPT Lấp Vò 1. Nhà trường đã được tiếp nhận ngôi trường mới to đẹp, khang trang, có cơ sỏ vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy học tiên tiến, đồng bộ, xứng tầm với trường THPT có thứ hạng cao trong Tình và Huyện. Đây là công trình giáo dục có ý nghĩa rất quan trọng cho việc đào tạo nhân tài cho đất nước và cũng là món quà của Tỉnh ủy, Huyện ủy, HĐND, UBND các cấp và nhân dân trong Huyên dành cho trường THPT Lấp Vò 1 nói riêng và ngành giáo dục Đồng Tháp nói chung nhân dịp Kỷ niệm 47 năm ngày thành lập trường.

Ngôi trường mới sẽ tạo điều kiện cho thầy trò nhà trường phát huy truyền thống rực rỡ của 47 năm trước và viết tiếp những trang sử vàng, tạo dựng hình ảnh một ngôi trường vừa hiện đại nhất Huyện vừa có chất lượng cao, sánh ngang tầm các trường trung học tiên tiến trong trong Tỉnh và Huyện Lấp Vò. THPT Lấp Vò 1, đó chính là :

Ngôi trường chắp cánh cho những ước mơ: là một trong những trường THPT Lấp Vò 1 hàng đầu của Đồng Tháp, nhà trường có sứ mệnh phát hiện những học sinh có tư chất thông minh, trang bị cho các em nền tảng kiến thức khoa học vững vàng, giúp các em làm quen với phương pháp học tập sáng tạo, hiệu quả, thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt tình, ước mơ của tuổi trẻ và đam mê học tập để sau này trở thành những công dân tốt , thành đạt, yêu quê hương,  có thực tài, đóng góp hữu ích vào công cuộc phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Ngôi trường phát triển và hoàn thiện nhân cách công dân: nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển kỹ năng sống, tính tự lập, trau dồi tư cách đạo đức, hòa nhập vào cuộc sống tập thể, phát triển năng khiếu, óc sáng tạo, biết tôn trọng lễ nghĩa nhưng cũng rất tự tin trong mọi hoạt động xã hội, đây là những tiền đề quan trọng để các em trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Ngôi trường của sự đổi mới và hướng tới bè bạn năm châu: nhà trường ưu tiên mô hình phát triển mở, một mặt tôn trọng các tiêu chí của trường THPT, mặt khác, phát huy hết mọi khả năng để tổ chức một phương thức giáo dục tiên tiến nhất, lấy học sinh làm trung tâm, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, luôn cập nhật những thành tựu về khoa học giáo dục, khoa học kỹ thuật để làm phong phú nội dung, phương pháp giảng dạy. Nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác đối ngoại, các cuộc giao lưu, các chương trình kết nghĩa với bạn bè trong nước và quốc tế để trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và hoàn thiện các sản phẩm trí tuệ dùng cho đối tượng học sinh chuyên và tạo dựng hình ảnh về một trường trung học có tầm cỡ trong khu vực và đang vươn ra thế giới.

Nhìn lại chặng đường 47 năm qua, nhà trường tự hào với những thành tích đã đạt được trong sự nghiệp tạo nguồn bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Chúng ta cần phải hiểu rằng, tạo dựng được niềm tự hào đã khó, duy trì và giữ gìn niềm tự hào càng khó hơn. Bước lên thềm một giai đoạn phát triển mới, chúng ta càng thấy trách nhiệm lớn lao khi được Tỉnh ủy, Huyện ủy, UBND các cấp, ngành giáo dục và đặc biệt là nhân dân Huyện Lấp Vò đặt trọn niềm tin. Hơn bao giờ hết, mỗi thành viên của hội đồng giáo dục, mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cũng như mỗi cựu học sinh đang đóng góp sức mình trong mọi lĩnh vực và ở khắp mọi nơi trên hành tinh này, hãy nỗ lực phấn đấu, dồn hết tâm sức để chung tay xây dựng trường THPT Lấp Vò 1 thành một trong những trường danh tiếng của nền giáo dục tiên tiến, đóng góp vào sự phát triển của một nước Việt Nam, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

    Các em học sinh học tập tại Trường THPT Lấp Vò 1 không chỉ là hứng thú , say mê mà còn đầy thách thức, hy vọng và cũng rất vẻ vang.